Tin tức

Hồ Tà Đùng - Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên

Ngày Đăng : 11/11/2018 - 10:00 AM

Choáng ngợp vẻ đẹp hồ Tà Đùng, 'vịnh Hạ Long của Tây nguyên'

 

(iHay) Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng với điểm nhấn là Hồ Tà Đùng được ví như vịnh Hạ Long của Tây nguyên. Nét hoang sơ của hồ Tà Đùng, cùng với hệ sinh thái đặc trưng đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho những du khách đặt chân đến vùng đất này.

 

 

 Vọoc chà vá chân đen trên rừng Tà Đùng 10

Bình minh trên hồ Tà Đùng

Nằm trên địa bàn xã Đăk Som, huyện Đăk G’long, tỉnh Đăk Nông, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng có diện tích 21.307 ha, được bao bọc bởi dãy núi có độ cao 1.982m. Phía dưới là hồ nước khá độc đáo mà không dễ nơi nào có được. Đó là hồ Tà Đùng, được ví như một Hạ Long của Tây nguyên. Nơi đây có hệ sinh thái, cảnh quan rất đa dạng. Phía trên rừng của Tà Đùng có nhiều loài thực vật, động vật đặc hữu được phát hiện và đang tồn tại. Tà Đùng đã và đang là điểm đến hấp dẫn cho du khách thích khám phá thiên nhiên.

Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam 1

Hồ Tà Đùng sáng tinh mơ - Ảnh: Tài Nam

Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam 2
 
 Thị xã Gia Nghĩa nhìn từ trên cao
Hồ Tà Đùng cách thị xã Gia Nghĩa trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh Đăk Nông 45km; là điểm giao thoa địa lý và sinh học giữa Nam Tây Nguyên và Miền Đông Nam Bộ. Vùng đất Đăk Nông được cấu tạo bởi địa chất khá phong phú, nhất là núi đồi có hình dạng bát úp hết sức độc đáo, đặc trưng nhất là hồ Tà Đùng.
Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam 3
 
Đi lại trên hồ Tà Đùng bằng thuyền
Khi đặt chân đến đây, du khách có thể di chuyển bằng thuyền để thưởng ngoạn cảnh quan và hít thở bầu không khí trong lành, thăm các nhà bè nuôi cá, đồng thời tổ chức hoạt động cắm trại ngay bên cạnh hồ, thật gần gũi với thiên nhiên. Hồ Tà Đùng đang còn rất hoang sơ, nhất là ở khu vực lòng hồ như một sự hòa quyện giữa không gian hoàn toàn yên tĩnh với cảnh sắc độc đáo, non nước hữu tình.
Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam 4
 
Cận cảnh hồ Tà Đùng lúc bình minh
Bên cạnh cảnh sắc đất trời bao la, hình ảnh người dân bản địa, đó là đồng bào Mạ luôn sinh sống và hòa vào cùng thiên nhiên.
Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam 5
Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam 6
Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam 7
 
Sắc màu các dân tộc buổi chợ phiên ở Tà Đùng
Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam 9
 
 Vọoc chà vá chân đen trên rừng Tà Đùng
Bao trùm hồ Tà Đùng là Khu bảo tồn thiên nhiên thuộc danh mục rừng đặc dụng. Đây là nền tảng vững chắc để đầu tư xây dựng quần thể khu bảo tồn, trong đó điểm nhấn là hồ Tà Đùng thành địa chỉ du lịch hấp dẫn không thể thiếu cho du khách trong và ngoài nước.

Hà Nhân

Tour tham quan Hồ Tà Đùng 2 ngày 1 đêm

Giá tour: 1.680.000 VNĐ

Liên hệ: CTY DU LỊCH CAO NIÊN

ĐC: 89 Vườn Chuối, P4, Q3, Tp.HCM

ĐT: 028.39293222 - 38341074 - 22008116

Website: www.dulichcaonien.vn

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 1900.63.64.12
Mỹ An 0909.145.389
Như Quỳnh (028) 22008116
Minh Thư (028) 39293222

Đăng ký nhận tin

Zalo
Facebook