Tin tức

Những đặc sản miền tây mùa nước nổi

Ngày Đăng : 16/08/2018 - 11:57 PM

Ẩm thực miền Tây vốn đã phong phú lại càng phong phú hơn vào mùa nước nổi (kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch). Du lịch miền Tây trong mùa nước nổi du khách sẽ có dịp được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sắc của xứ nước mặn đồng chua:

Bông điên điển

bong dien dien
Bông điên điển thường được sử dụng làm dưa chua, nấu canh, làm gỏi trộn thịt gà, gỏi tép đồng hay ăn kèm với bún mắm, bún nước lèo. Món ăn được nhiều thực khách nhớ nhất liên quan đến bông điên điển có lẽ là món canh chua cá linh bông điên điển.

Chuột đồng

thit chuot dong
Mùa lúa (mùa gặt lúa, trước khi nước về) là thời điểm săn chuột đồng bắt đầu. Thịt chuột đồng có thể được chế biến thành chuột đồng nướng rơm, chuột đồng quay lu, áp chảo, xào sả ớt… Tuy đây là món ăn ngon nhưng không phải duy khách nào cũng dám thưởng thức.

Cá linh

ca linh kho tieu
Cá linh xuất hiện rất nhiều vào mùa nước nổi, đây cũng là thời điểm cá ngon nhất của năm. Cá linh được xem là đặc sản của miền Tây. Hai món ăn liên quan đến cá linh mà rất nhiều thực khách phải thòm thèm khi nhắc đến là Cá linh kho tiêu và lẩu cá linh ăn kèm bông điên điển, bên cạnh đó một số nơi còn chế biến cá linh thành: Cá linh chiên khoai, Cá linh nhúng dấm, cá linh kho mía,…

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 1900.63.64.12
Mỹ An 0909.145.389
Như Quỳnh (028) 22008116
Thùy Dung (028) 39293222

Đăng ký nhận tin

Zalo
Facebook